Bánh chuối phô mai kéo sợi là món ăn vặt hấp dẫn, không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn chứa đựng sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của chuối chín và độ béo ngậy của phô mai. Món bánh này đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực đường phố Việt Nam.
Hôm nay Amangon sẽ hướng các bạn cách làm món BÁNH CHUỐI PHÔ MAI KÉO SỢI xứng danh Top 1 ăn vặt siêu ngon.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá cách làm bánh chuối phô mai kéo sợi, những lợi ích sức khỏe của nguyên liệu, cũng như những mẹo để có được chiếc bánh hoàn hảo nhất.Bánh chuối phô mai kéo sợi – hương vị ngọt ngào từ thiên nhiên
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh chuối phô mai kéo sợi
Chuối chín:
Chuối chín là nguyên liệu chính trong món bánh này. Để có được hương vị tốt nhất, bạn nên chọn những quả chuối chín đều, không bị thâm hay dập. Chuối chín không chỉ mang lại vị ngọt tự nhiên mà còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Phô mai: Phô mai là thành phần không thể thiếu trong bánh chuối phô mai kéo sợi. Phô mai mozzarela sẽ tạo ra những sợi kéo dài. Phô mai để làm món bánh chuối phô mai là Phô mai kéo sợi Mozzarella. Với loại phô mai này khi bạn nướng hoặc chiên, hấp, Phô mai sẽ tan chảy và kéo sợi được nên nó sẽ khiến món ăn ngon hơn. Phô mai Mozzarella trên thị trường đang có rất hiều loại với nhiều thương hiệu và xuất xứ khác nhau. Nhưng loại được dùng phổ biến và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như độ ngon, thơm là phô mai sợi túi xanh lá nhà Amangon. giá giao động từ 65.000-70.000/ 1 gói.
Bột mì và bột năng: Bột mì và bột năng là hai loại bột quan trọng giúp tạo độ kết dính cho bánh. Bột mì sẽ giúp bánh có độ xốp, trong khi bột năng sẽ tạo ra độ dai và giòn cho lớp vỏ ngoài.
Cách làm bánh chuối phô mai kéo sợi top 1 ăn vặt siêu ngon
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối phô mai nào
Trước khi bắt tay vào làm bánh, bạn cần chuẩn bị tất cả các nguyên liệu cần thiết. Để chế biến ra món bánh chuối thơm ngon nguyên liệu đầu tiên bạn cần là một nải chuối vừa chín tới, màu vàng vừa, không quá chín, như hình minh họa bên trên. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, hãy rửa sạch chuối và gọt vỏ. Sau đó, bạn có thể cắt chuối thành từng lát mỏng hoặc nghiền nhuyễn tùy theo sở thích. Nếu bạn thích bánh có độ dai, hãy giữ nguyên lát chuối, còn nếu bạn muốn bánh mềm mịn, hãy nghiền nhuyễn.
Trộn nguyên liệu
Khi nguyên liệu đã chuẩn bị bạn bắt tay vào làm bước tiếp theo thôi nào. Đâu tiên hãy đi lấy một cái tô lớn, đảm bảo phần nguyên liệu bạn đã chuẩn bị và các gia vị khác bỏ vào tô chiếm tầm 75% diện tích của tô. Tiếp theo bạn cho chuối đã chuẩn bị vào và thêm đường, vani. Dùng muỗng hoặc máy đánh trứng để trộn đều cho đến khi chuối hòa quyện với đường và vani. Tiếp theo, bạn cho bột mì và bột năng vào tô, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất. Sau khi đã trộn đều, bạn tiếp tục cho phô mai vào hỗn hợp. Nếu bạn sử dụng phô mai mozzarella, hãy cắt nhỏ hoặc xé sợi để dễ dàng trộn lẫn. Bạn định hình bánh chuối pho mai theo hình mà bạn thích có thể là hình tròn, tam giác, vuông miễn sao là bạn thích là được nè.
Nướng bánh
Nướng bánh chuối phô mai bạn có thể nướng bằng nhiều dụng cụ khác nhau. Thường ở gia đình truyền thống họ sẽ nướng bằng lửa than hoặc lò than. Còn nếu bạn là một người bận rộn việc sử dụng lò nướng hoặc lò vi sóng là lựa chọn tối ưu cho bạn. Sau khi bánh đã làm xong, bạn đặt phần bánh lên đĩa, đặt vào bên trong lò. Bây giờ bạn hãy nướng bánh trong lò ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trong khoảng 30-40 phút. Trong quá trình nướng, bạn có thể kiểm tra bánh bằng cách dùng tăm xiên vào giữa bánh.
Cách để ăn bánh chuối phô mai ngon hơn
Bánh chuối phô mai ăn vặt ăn cùng nước sốt nào
Cũng giống như cá viên chiên hay khoai tây chiên là một món ăn vặt nhưng Bánh chuối phô mai có vị ngọt tự nhiên từ chuối nên các loại nước sốt như tương cà hay tương ớt không phù hợp. Chúng ta có thể thử món bánh chuối phô mai này với sữa đặc hoặc thêm tí đường nếu bạn thích ăn ngọt. Bạn có thể dùng nước sốt tương tự như món phô mai que sữa nướng, vị và mùi hai món ăn này cũng khá là giống nhau nè.
Ăn bánh chuối phô mai kéo sợi khi còn nóng
Ngoài ra để ăn ngon hơn bạn nên ăn bánh phô mai ăn vặt khi còn nóng, để đảm bảo phô mai còn kéo sợi tốt và giữ được độ ẩm bạn nhé. Thêm vào đó để tạo cảm giám ăn ngon hơn bạn nên rủ thêm vài người bạn ăn chung, bữa ngon ăn khi bạn cảm thấy thật vui, chia sẻ và khi ăn cùng những người bạn thân thiết.
Liên hệ mua hàng
Để làm nón Bánh chuối phô mai kéo sợi – top 1 món ăn vặt siêu ngon phải tìm được phô mai sợi siêu ngon
Liên hệ ngay: Amangon – Phô mai sợi, khối mozzarella đủ các loại
Công Ty Cổ Phần Amangon là đối tác hàng đầu chuyên nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm chất lượng như Phô Mai Beston, Olden, Carbery, Vilvi, Danscorella, Eurial… cho các chuỗi nhà hàng, quán ăn, căn tin, tiệm bánh và các cơ sở kinh doanh thực phẩm uy tín trên toàn quốc
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2025 Kính gửi: Quý khách hàng, đối tác và toàn thể nhân viên công ty Amangon, Nhằm tạo điều kiện cho nhân viên có thời gian nghỉ ngơi và đón Tết cổ truyền cùng gia đình, công ty Amangon xin trân trọng thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên...
Khoai tây chiên là món ăn vặt yêu thích của mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người lớn. Món khoai tây vàng giòn, thơm ngon là lựa chọn không thể thiếu trong thực đơn tại các quán ăn, nhà hàng, hoặc đơn giản là món ăn tự làm tại nhà. Tuy nhiên, không phải...
1. KHOAI TÂY ACRISPY – CHẤT LƯỢNG CHUẨN NHÀ HÀNG Khoai tây Acrispy là sản phẩm khoai tây chiên đông lạnh cao cấp, được sản xuất với công nghệ tiên tiến, đảm bảo từng sợi khoai tây đạt chuẩn từ hình thức đến hương vị. Sản phẩm được thiết kế dành riêng cho các quán...
TOP 10 VIÊN THẢ LẨU NGON Viên thả lẩu từ lâu đã trở thành “linh hồn” trong mỗi nồi lẩu. Với sự đa dạng về hương vị, kết cấu và cách chế biến, các loại viên thả lẩu luôn mang đến sự thích thú cho thực khách. Dưới đây là danh sách Top 10 loại...
0 bình luận
Trả lời