Tin tức

CÁCH BẢO QUẢN PHÔ MAI MOZZARELLA

Phô Mai Khối 3
21th06

Phô mai Mozzarella là một trong những dòng phô mai tốt nhất được lựa chọn để làm nguyên liệu trong nấu nướng và làm bánh. Tuy nhiên, để phô mai không bị mốc, các bạn hãy cùng Amangon chia sẻ những bí kíp để BẢO QUẢN phô mai được lâu hơn nha.
Mozzarella là dạng cheese mềm và có độ ẩm cao nên vì thế rất dễ lên mốc. Khi mở bao bì, bạn dùng dao để cắt, lúc này các vi khuẩn bên ngoài dễ tấn công bề mặt của phô mai. Vì thế, khi bạn muốn sử dụng phô mai Mozzarella thì hãy dùng một con dao sạch, vệ sinh tay trước khi cắt , sau đó bảo quản ngay trong tủ đông để đảm bảo phô mai được chất lượng.
Tùy thuộc vào thời gian sử dụng phô mai, chúng ta sẽ có những cách bảo quản phô mai khác nhau. Chẳng hạn, phô mai bạn cần sử dụng ngay trong 1-2 ngày, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh hoặc thậm chí nhiệt độ phòng bình thường. Còn nếu số lượng bạn mua nhiều, dùng lâu, bạn phải sử dụng túi hút chân không và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh,. Đặc biệt, đừng bảo quản phô mai trong ngăn đá của tủ lạnh vì sẽ mất đi hương vị thơm ngon của phô mai các bạn nhé!
Và một trog những điều quan trọng trong khâu bảo quản phô mai là chất liệu miếng bọc. Phô mai cũng cần phải thở, vậy nên nếu không sử dụng hết, bạn sẽ dùng giấy nến để bảo quản vì sẽ tránh được hơi nước và nấm mốc. Đặc biệt lưu ý, không nên dùng màng bọc thực phẩm để bọc phô mai các bạn nhé. Vì nếu sử dụng màng bọc thực phẩm sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng phô mai ạ.
Trên đây là một vài chia sẻ để giúp các bạn BẢO QUẢN PHÔ MAI MOZZARELLA một cách tốt nhất. Hy vọng, qua bài viết này, các bạn sẽ bỏ túi cho mình những mẹo hay để bảo quản phô mai được lâu hơn và tránh lãng phí trong quá trình sử dụng nguồn nguyên liệu này nha!

0 bình luận

Trả lời

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *