×

CÔNG THỨC LÀM LẨU LY

Lẩu ly là món ăn thu hút giới trẻ nhất trong thời gian gần đây, bởi tính tiện dụng nhưng cũng không kém phần thơm ngon.

Hôm nay, hãy cùng Amangon khám phá cách chế biến món ăn này nhé!

Lẩu Ly

Món lẩu ly thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

1 lít nước lọc

Xả 2 củ đập dập

Hành khô đập dập 1 củ

Lá chanh 5 lá

50ml dầu ăn

1 ít dầu điều tạo màu cho món ăn

50g củ Riềng thái mỏng

1 củ tỏi đập dập băm nhuyễn

40g Gia Vị Tom yum

20ml Nước mắm

30g Hạt nêm

100g mẹ khô

40g Đường vàng

50ml Nước cốt dừa

10 lá Mùi tầu

50g tôm bỏ vỏ , xay nhuyễn.

Ớt, hạt điều, tiêu…

Cách làm lẩu ly

  • Dầu điều phi nóng tầm 50ml, tiếp theo cho hỗn hợp hành, tỏi, xả vào phi cùng, sau khi hỗn hợp đã có mùi thơm, cho thêm tôm vào phi cùng.
  • Cho 2,5l – 3l nước vào hỗn hợp trên đun sôi, bạn nêm các gia vị muối, đường, bột ngọt, cho thêm ít là chanh và rau mùi tầu để có mùi thơm, gia vị nêm mặn nhạt tùy theo khẩu vị của từng địa phương, hoặc cũng có thể sử dụng gói gia vị lẩu thái thay thế.

Phần ăn kèm bao gồm:

Nấm kim châm

Xúc xích, Hồ lô

Bánh gạo

Các loại viên thả lẩu: thanh cua, đậu hũ phô mai, cá viên phô mai, đậu hũ hải sản, các loại nhím vàng, cam, xanh, tím, đen…, mực cuộn, cua cuộn, tôm hùm viên

Các nguyên liệu tươi như: bò, tôm, nghêu, gà…

Nhím 1

Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu ly

Tùy theo giá bán ra mà bạn cân đối nguyên liệu sao cho phù hợp.

Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có một món lẩu ly cực thơm ngon, bắt kịp xu hướng giới trẻ.

Amanagon chúc bạn thành công.

 


0817 848 848