CÔNG THỨC LÀM LẨU LY
16th10
Lẩu ly là món ăn thu hút giới trẻ nhất trong thời gian gần đây, bởi tính tiện dụng nhưng cũng không kém phần thơm ngon.
Hôm nay, hãy cùng Amangon khám phá cách chế biến món ăn này nhé!
Món lẩu ly thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu ly
1 lít nước lọc
Xả 2 củ đập dập
Hành khô đập dập 1 củ
Lá chanh 5 lá
50ml dầu ăn
1 ít dầu điều tạo màu cho món ăn
50g củ Riềng thái mỏng
1 củ tỏi đập dập băm nhuyễn
40g Gia Vị Tom yum
20ml Nước mắm
30g Hạt nêm
100g mẹ khô
40g Đường vàng
50ml Nước cốt dừa
10 lá Mùi tầu
50g tôm bỏ vỏ , xay nhuyễn.
Ớt, hạt điều, tiêu…
Cách làm lẩu ly
- Dầu điều phi nóng tầm 50ml, tiếp theo cho hỗn hợp hành, tỏi, xả vào phi cùng, sau khi hỗn hợp đã có mùi thơm, cho thêm tôm vào phi cùng.
- Cho 2,5l – 3l nước vào hỗn hợp trên đun sôi, bạn nêm các gia vị muối, đường, bột ngọt, cho thêm ít là chanh và rau mùi tầu để có mùi thơm, gia vị nêm mặn nhạt tùy theo khẩu vị của từng địa phương, hoặc cũng có thể sử dụng gói gia vị lẩu thái thay thế.
Phần ăn kèm bao gồm:
Nấm kim châm
Xúc xích, Hồ lô
Bánh gạo
Các loại viên thả lẩu: thanh cua, đậu hũ phô mai, cá viên phô mai, đậu hũ hải sản, các loại nhím vàng, cam, xanh, tím, đen…, mực cuộn, cua cuộn, tôm hùm viên …
Các nguyên liệu tươi như: bò, tôm, nghêu, gà…
Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu ly
Tùy theo giá bán ra mà bạn cân đối nguyên liệu sao cho phù hợp.
Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có một món lẩu ly cực thơm ngon, bắt kịp xu hướng giới trẻ.
Amanagon chúc bạn thành công.
0 bình luận
Trả lời