×

SỰ THẬT BẤT NGỜ VỀ THANH CUA

Thanh cua là một món ăn khá quen thuộc đối với chúng ta trong vài thập kỷ gần đây. Chúng có tính thanh, dễ ăn, không gây dị ứng. Nhưng ít ai biết rằng món thanh cua mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày lại không hề chứa cua.

Vậy sự thật là… thanh cua được làm từ thành phần gì?

Thanh cua là một trong những phát minh ẩm thực của người Nhật, nó vẫn thường được người Nhật gọi là Surimi.  Surimi trong tiếng Nhật có nghĩa là “thịt xay”. Chúng được cấu thành bằng thịt cá trắng nghiền nát thêm vào các loại nguyên liệu khác như bột khoai, lòng trắng trứng, các loại gia vị…

Vì là thịt giả cua nên giá thành của Thanh cua cũng rẻ hơn rất nhiều so với cua thật ngoài thị trường. Các thành phần dinh dưỡng cũng không thể bằng cua thật nhưng hương vị của chúng mang lại thì không kém phần hấp dẫn.

Một chứng minh cho thấy rằng, người Mỹ ăn thanh cua gấp 2 lần cua thật, vì chúng được sản xuất trong ngưỡng tiêu chuẩn cho phép và sử dụng được cho nhiều món ăn khác nhau.

Thanh Cua Surimi

Thanh cua surimi 

Những người không nên sử dụng thanh cua.

Phụ nữ Mang thai.

Phụ nữ mang bầu được nạp tối đa vào cơ thể 2000mg natri. Trong khi đó 100g thanh cua có chứa 529mg natri đây được xem là mức khá cao. Nếu phụ nữ mang bầu hấp thụ quá nhiều chất này vào cơ thể có thể dẫn đến nguy cơ đột quỵ, các bện về thận và cao huyết áp.

Tuy nhiên, trong ngưỡng cho phép thì phụ nữ mang bầu vẫn có thể sử dụng được mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nào.

Phụ Nữ Mang Bầu Thanh Cua

Phụ nữ mang bầu nên hạn chế sử dụng Thanh cua để tốt cho sức khỏe mẹ và bé

Những người bị tiếu đường.

Trong thanh cua có chứa 1 lượng đường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiểu đường. Do vậy những người nằm trong top này cũng không nên sử dụng thanh cua.

 


0901 406 848