Uncategorized

Thanh cua thái – Mãi là chân ái- Túi 500g,1kg dễ lựa chọn

thanh cua
14th05

1.Thanh cua  là gì

Thanh cua Crab stick) hay thịt giả cua hoặc que hải sản (seafood sticks) là một loại món ăn hải sản làm từ tinh bột và cá trắng nghiền mịn (surimi) đã được chế biến để có hương vị giống với thịt chân của cua tuyết hoặc cua nhện Nhật Bản. Món ăn này sử dụng thịt cá để bắt chước thịt cua tuyết, thường được làm bằng cá biển, sau khi được ướp với bột, đường, lòng trắng trứng và vị cua.

Phần thịt cá sau khi tách xương, rửa sạch, nghiền nhỏ, không có mùi vị và màu sắc đặc trưng nhưng lại có độ kết dính khá chặt. Sau đó phi lê và băm nhuyễn, trộn với một số nguyên liệu khác rồi định hình, xử lý nhiệt để tạo nên sản phẩm.

Thanh cua chứa khá ít chất béo và năng lượng. Đây là món ăn khá nghèo protein, 10gr thanh cua thì chỉ có 7,62gr protein. Thanh cua chứa lượng Carbohydrate khá cao, nếu dư thừa chất này trong cơ thể có thể gây ra các bệnh về đường ruột, thanh cua có thể chứa thêm các chất phụ gia, chất bảo quản.

2. Cách chế biến thanh cua

Thanh cua đã được chế biến chín sẵn nên  người dùng có thể ăn trực tiếp sau khi rã đông.  Đối với trường hợp thả lẩu thanh cua có thể để trong vợt, trụng nước sôi tầm 1 -2 phút rồi vớt ra ăn. Đối với thanh cua chiên, nhiệt độ dầu và lửa không quá cao để tránh trường hợp thanh cua bị bung. Nếu muốn ăn thanh sợi chiên giòn bạn có thể tách thanh cua thành sợi rồi chiên vừa lửa.

3.Thanh cua chế biến món gì?

Thanh cua đã trở nên phổ biến với những tín đồ ăn uống bởi nó thường được dùng làm nguyên liệu để chế biến các món Sushi, chiên, món lẩu, salad hải sản, ngoài ra bạn có thể dùng thanh cua để nấu lẩu, súp cũng rất ngon. Vì được làm từ tinh bột và cá nên thanh cua chỉ chứa một lượng chất béo thấp, món ăn thanh mát phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Amangon xin gửi đến các bạn một số cách chế biến Thanh cua nhé!

1. Cách chế biến thanh cua thành món Sushi

Món ngon đầu tiên có thể thử ngay với những miếng thanh cua Surimi béo ngậy là Sushi. Sushi thanh cua rất dễ ăn và cách làm Sushi thanh cua cũng khá đơn giản, có thể biến tấu, kết hợp giữa nhiều loại nguyên liệu. Đặc biệt, ngay cả những bé kén ăn cũng rất thích hương vị của món Sushi này.

Để làm được món ăn bạn cần có rong biển, gạo ngon, thanh cua, cà rốt, trứng, đậu cô ve, cá… (tùy hương vị) và các loại gia vị như dầu hào, dầu mè, giấm, đường…Gạo nên ngâm khoảng 30 phút rồi mới cho vào nấu, để cơm cuộn thanh cua mềm và xốp hơn. Sau đó trộn dầu mè, dầu hào và một chút giấm vào cơm đã nấu chín, nếm vị hơi chua chua, vừa ăn là được.

Đậu cô ve, cà rốt nên được luộc sơ qua, sau đó thái sợi mỏng cùng với trứng chiên. Cuối cùng, để lá rong biển trên mành tre (nếu có) dàn đều lớp cơm đã trộn và đặt thanh cua, đậu cô ve, cà rốt, trứng chiên thái lát… vào giữa và cuộn lại. Sắt thành từng miếng nhỏ và trang trí lên đĩa.

thanh cua thanh cua
thanh cua thanh cua

2. Salad thanh cua

Thanh cua có thể kết hợp với những loại rau xanh khác nhau, phổ biến nhất là đậu que hoặc đậu cô ve để tạo lên món Salad. Đây là món ăn khá lạ miệng và giúp đổi vị trong những ngày đầu năm. Nguyên liệu của món ăn gồm có: thanh cua, đậu que hoặc đậu hà lan, giấm, dầu ô liu, tỏi, lá oregano…

Đậu que sau khi sơ chế sẽ được luộc chín trong khoảng 15 phút, ngâm với nước đá để giòn và xanh hơn. Thanh cua nên trần qua với nước sôi sau đó cắt thành khúc nhỏ hay thái sợi tùy ý thích. Để tránh làm nát thanh cua hoặc mất đi hương vị đặc biệt,  nên trộn thanh cua cùng với đậu que và các loại gia vị khi gần tới bữa ăn.

3. Kimbap thanh cua

Cách làm Kimbap thanh cua cũng tương tự với Sushi, khác biệt lớn nhất là bạn sẽ trộn cơm với dầu mè thay vì trộn với giấm. Bên cạnh đó, nhân Kimbap cũng không có các loại hải sản tươi ngon, sơ chế kỹ càng như của Sushi. Chính vì thế món Kimbap này hay được ăn kèm với sốt mayonnaise. Bạn cũng có thể tẩm bột và làm thêm lớp vỏ chiên giòn ở ngoài hoặc rắc vừng lên trên. Nếu như Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật thì cơm cuộn thanh cua – Kimbap lại là niềm tự hào trong nét ẩm thực của người Hàn.

4. Soup thập cẩm thanh cua

Món súp cực kỳ đơn giản, có thể làm ngay trong bữa sáng hoặc bữa xế với những nguyên liệu đơn giản như thanh cua, cà rốt, su hào, thịt gà, trứng, bột năng… Thịt gà luộc xé nhỏ, thanh cua, cà rốt, su hào thái hạt lựu sau đó bỏ tất cả vào đun sôi, nêm nếm gia vị. Bột năng phải hòa trước với nước ấm bên ngoài, sau đó đổ từ từ vào nồi rồi khuấy theo chiều kim đồng hồ, phải thật đều tay nếu không sẽ bị vón cục ở dưới đáy. Có thể đánh thêm một quả trứng nữa vào nồi súp, tiếp tục khuấy đến khi thấy nước hơi đặc lại là được. Khi dùng, có thể nêm thêm một chút dầu hào hay xì dầu tùy khẩu vị.

 

5.Mì thập cẩm thanh cua

Thanh cua nấu món gì vừa nhanh vừa ngon miệng? Nếu nửa đêm đói bụng, bạn có thể xuống bếp hô biến một bát mì thập cẩm thanh cua bắt mắt và cực kỳ hấp dẫn. Nguyên liệu cần có là vắt mì, thanh cua, tôm hoặc thịt ba chỉ, nước hầm xương, sủi cảo, chả cá, các loại gia vị…Vắt mì sau khi trần qua sẽ được để ráo nước, sau đó trộn cùng với hành phi và một chút mỡ nước cho đỡ dính. Nước dùng của mì có thể lấy từ nước hầm xương hoặc hầm gà, thêm một chút ba chỉ và tôm khô. Sủi cảo và bánh bao hay các món dưa muối ngày Tết chua ngọt, giải ngấy cũng rất hợp khi ăn kèm với tô thanh cua mì thập cẩm này.

4.Thanh cua mua ở đâu?

Bạn nên chọn mua thanh cua ở những nơi có uy tín, tin cậy như các siêu thị, cửa hàng thực phẩm đông lạnh hoặc các trang thương mại điện tử có chứng nhận an toàn thực phẩm. Bạn nên kiểm tra ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần và chất lượng của thanh cua trước khi mua. Tránh mua thanh cua có màu sắc kỳ lạ, mùi hôi hay vị chua vì có thể là dấu hiệu của thanh cua bị ôi thiu hoặc nhiễm khuẩn.

  •   Công ty cổ phần Amangon
  • Địa chỉ: 656/74/16 Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  • Email: lienhe.amangon@gmail.com
  • Website: www.amangon.vn
  • Hotline: 02866.544.448 –0901 406 848 – 0817.848.848

Xin trân trọng cám ơn!

Tham khảo thêm tại:

https://www.facebook.com/xienque.amangon.vn

https://www.facebook.com/Thalauamangonmientrung

 

  • Khoai Tây Funwave
    Khoai Tây Chiên Túi 1kg- Nhập Khẩu Trung-Ấn

    Khoai Tây Chiên Túi 1kg- Nhập Khẩu Trung Ấn Khoai tây chiên Túi 1kg (được nhập khẩu từ Trung-Ấn)  là món ngon có nguồn gốc từ Ấn Độ (India-fried potatoes) được thái thành dạng que, tẩm ướp muối, đường và thường chế biến bằng cách chiên trên dầu sôi, ăn kèm với nước sốt. Khoai...

  • Khoai Tây Funwave
    Khoai Tây Chiên Túi 1kg- Nhập Khẩu Trung-Ấn

    Khoai Tây Chiên Túi 1kg- Nhập Khẩu Trung Ấn Khoai tây chiên Túi 1kg (được nhập khẩu từ Trung-Ấn)  là món ngon có nguồn gốc từ Ấn Độ (India-fried potatoes) được thái thành dạng que, tẩm ướp muối, đường và thường chế biến bằng cách chiên trên dầu sôi, ăn kèm với nước sốt. Khoai...

0 bình luận

Trả lời

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *