CÁCH LÀM SUSHI THANH CUA
21th06
Thanh cua là một nguyên liệu nấu ăn phổ biến với người Việt không chỉ bởi hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt mà còn bởi hàm lượng dinh dưỡng cao với nhiều vitamin và khoáng chất.Hôm nay Amangon sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến một món ăn vô cùng hấp dẫn: cách làm sushi thanh cua
1. Nguyên liệu làm sushi thanh cua
300g Gạo nếp dẻo 1 bịch rong biển
120ml giấm gạo 1 quả bơ, 1 quả dưa tĐo
10 miếng thanh cua Gia vị: ường, nước tương, ớt,…
2. Cách làm sushi thanh cua
Bước 1. Vo sạch gạo, nấu cơm.
Hòa tan 4 muỗng đường với giấm, sau đó trộn với cơm.
Bước 2. Rã đông thanh cua, bóc lớp vỏ bảo quản bên ngoài mỗi thanh rồi rửa sạch với nước.
Bước 3. Rửa sạch bơ, dưa leo.
Cắt thành từng lát mỏng vừa ăn như làm gỏi.
Bước 4. Cuộn Sushi
- Lấy màng bọc thực phẩm trải lên màng tre.
- Trải một lớp rong biển, cơm, thanh cua, bơ và dưa leo.
- Cuốn chặt tay để Sushi vừa chắc vừa đẹp.
Bước 5. Cắt cuộn Sushi ra thành cuộn sushi nhỏ, đẹp mắt khoảng 2cm.
Trang trí với hoa ớt, cà rốt hoặc rau thơm.
Món Sushi thanh cua đã sẵn sàng để thưởng thức rồi cả nhà nhé. làm sushi thanh cua xong, chúng ta chấm với nước sốt gì là ngon nhất
Sushi thanh cua phù hợp với nhiều loại nước chấm khác nhau như:
- Mayonnaise tương ớt.
- Nước tương mù tạt chấm sushi.
- Nước sốt gừng Mayonaise.
- Nước nước chấm Sushi sốt Teriyaki.
Ghé Amangon mua thanh cua thái – Để được tư vấn món Sushi thanh cua chân ái
THÔNG TIN LIÊN HỆ
- Công ty cổ phần Amangon
- Địa chỉ: 656/74/16 Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
- Email: amangon@gmail.com
- Website: amangon.vn
- Hotline: 02866.544.448 –0901 406 848 – 0817.848.848
Xem thêm tại:
https://www.facebook.com/search/top?q=amangon.vn
https://www.facebook.com/xienque.amangon.vn
0 bình luận
Trả lời